Phân tích đặc tính hóa học

Phân tích đặc tính hóa học | Máy phân tích G7 giá tốt

Phân tích ứng suất dư trên lá nhíp, lò xo bằng Máy XRD – StressX

Lá nhíp là một dạng lò xo đơn giản thường được sử dụng cho hệ thống treo của xe ô tô, xe lửa. Các quá trình xử lý nhiệt, xử lý bề mặt của lá nhíp sẽ sinh ra Austenite dư và Ứng suất dư. Việc định lượng 2 đại lượng trên sẽ giúp kiểm soát chất lượng lá nhíp tốt nhất

Xem thêm

Phân tích thành phần hóa học của thép không gỉ Austenitic theo tiêu chuẩn ASTM E 1086

Thành phần hóa học của thép không gỉ phải được xác định chính xác để đảm bảo rằng quá trình luyện kim diễn ra như mong muốn.

Tiêu chuẩn ASTM E 1086 giúp các nhà sản xuất kiểm soát được 9 nguyên tố quan trọng nhất trong thép không gỉ như: C, P, S, Mn, Cr, Ni, Cu, Mo, Si.

Xem thêm

Phân tích thành phần hóa học mẫu Thép Cacbon và Thép hợp kim thấp theo tiêu chuẩn ASTM E 415

Phương pháp phân tích thành phần hóa học bằng quang phổ phát xạ chân không theo tiêu chuẩn ASTM E 415  xác định đồng thời 21 nguyên tố hợp kim và các nguyên tố khác trong thép cacbon và thép hợp kim thấp bằng phép đo phổ phát xạ nguyên tử tia lửa trong chân không.

Xem thêm

Ứng suất dư là gì? Xác định ứng suất dư theo tiêu chuẩn ASTM 915?

Ứng suất dư là gì? Cách xác định ứng suất dư theo tiêu chuẩn EN UNI 15305 và ASTM 915 như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ giải pháp Nhiễu xạ tia X (XRD) để thực hiện nhiệm vụ này.

Xem thêm

3 điều cần hiểu rõ khi mua Máy quang phổ phát xạ

Máy quang phổ phát xạ, tiếng Anh là Optical Emission Spectrometer (OES) sử dụng công nghệ phát xạ hồ quang đốt cháy bề mặt mẫu để phân tích thành phần hóa học có trong vật liệu.

Xem thêm

Tìm hiểu về Máy quang phổ nhiễu xạ tia X (XRD)

Nhiễu xạ tia X (tiếng Anh là X-Ray Diffraction, viết tắt là XRD) được sử dụng để nghiên cứu cấu trúc tinh thể của vật liệu.

Xem thêm